Hướng dẫn cách loại bỏ ve chó ra khỏi lỗ tai của người

Ve chó chui vào lỗ tai của người là tình trạng thường gặp khi gia đình bạn nuôi chó mèo và bạn thường xuyên ôm và nằm ngủ cùng chó mèo. Vậy thì khi ve chó bò vào lỗ tai của người có gây ảnh hưởng gì gì không? và ve chó làm cách nào để có thể lấy ve chó ra khỏi lỗ tai của người? Hãy cùng Việt Gift Market tìm hiểu cách giải quyết tình trạng ve chó, bọ chét chui vào tai người trong bài viết này nha.

Ve chó có thể chui vào lỗ tai của người thông qua việc ôm ấp, chơi đùa và ngủ cùng với cho mèo
Ve chó có thể chui vào lỗ tai của người thông qua việc ôm ấp, chơi đùa và ngủ cùng với cho mèo

Gần đây có một cậu bé 9 tuổi đã bị ve chó bò vào tai sau khi đã chơi đùa với chú chó của gia đình vào buổi chiều. Cậu bé kể lại ban đầu ve chó bò vào tai cậu không có cảm giác và không biết gì cả nhưng 1 lúc sau khi đã bò vào sâu trong tai cậu bắt đầu cảm thấy có những tiếng ồn áo trong tai và cảm thấy có gì đó mắc kẹt trong tai bên trái của mình sau đó cậu bé được chuyển đến bệnh viên tai mũi họng và bác sĩ phát hiện thấy một con ve chó bám vào trong lỗ tai của cháu bé. Sau đó các bác sĩ đã sử dụng biện pháp gắp ve chó từ trong tai ra khỏi tai cho cháu bé.

Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên nếu gặp phải tình trạng ve chó chui vào tai các bạn có thể áp dụng một số mẹo dân gian sau để ve chó chạy ra ngoài mà không nhất thiết phải đi tới bệnh viện. Trường hợp đã áp dụng 1 trong số các cách sau mà ve chó vẫn ở trong tai thì nên đưa người bị ve chó chui vào lỗ tai tới bệnh viên để thực hiện gắp hoặc hút ve chó ra.

Một số mẹo rụ ve chó chui ra khỏi lỗ tai

1. Sử dụng dầu Oliu

Khi phát hiện thấy ve chó, rận chó mèo hoặc các loại côn trùng nào khác chui vào tai bạn có thể nhỏ 1 giọt dầu oliu vào bên trong tai, dầu oliu nhỏ vào trong tai sẽ khiến ve chó bị ngột thở và tìm cách bò ra ngoài.

Lưu ý: Không nên sử dụng biện pháp này nếu như bạn thấy tai bị đau không phải do côn trùng gây nên nhất là trường hợp tai bị chảy máu và tổn thương thì không nên dùng dầu oliu.

2. Dùng rượu

Bạn chuẩn bị 1 ít bông rồi sau đó thấm rượu vào lớp bông nhỏ để ở ngoài tai rồi nhỏ 1 ít rượu vào bông sao cho rượu nhỏ 1,2 giọt vào tai sao cho rượu đi vào xung quanh tai sẽ giúp ve chó, côn trùng bò ra ngoài mà tai lại được vê sinh.

Không nên sử dụng những cách sau để lấy ve chó ra khỏi tai người

1. Không sử dụng bông ngoáy tai

Không nên sử dụng bông ngoáy tai khi cảm thấy khó chịu trong tai, việc làm này sẽ khiến ve chó càng đi sâu vào trong tai và mọi chuyện sẽ trở lên tồi tệ hơn. Cho dù bạn có thể kéo được côn trùng ra ngoài nhưng cũng có thể sẽ gây ra tình trạng viêm tai.

2. Không nên sử dụng tay để bịt lỗ tai

Nếu bạn làm như vậy sẽ khiến tai bị đau hơn và làm cho côn trùng sợ hãi và chúng lại càng chạy sâu vào phía trong.

Khi nào bạn nên gặp bác sĩ?

Nếu như bạn không thể lấy được ve chó ra ngoài tai bằng các phương pháp đã nêu trên bạn nên đến gặp bác sỹ ở bệnh viện gần nhất để được hỗ trợ kịp thời càng sớm càng tốt. Đừng chủ quan trong quá trình lấy ve chó ra khỏi tai vì nó có thể làm ảnh hưởng tới màng nhĩ của bạn.

Nếu như ve chó đã chết trong tai thì bạn có thể dễ dàng lấy chúng ra khỏi lỗ tai bằng cách dùng các dụng cụ chuyên khoa lấy ráy tai như kẹp. Còn nếu như côn trùng vẫn còn sống thì các bác sĩ có thể dùng thêm các biện pháp gây tệ hoặc làm côn trùng bị chết để lấy chúng ra bên ngoài.

Một số cách diệt ve chó trên vật nuôi bạn nên xem:

4/5 - (7 bình chọn)
Contact Me on Zalo