Chó mèo bị ghẻ có lấy sang người hay không?

Nhiều bạn có thắc mắc rằng nếu như chó mèo trong nhà bị bệnh ghẻ, viêm da hay là các bệnh ngoài ra khác liệu người khi tiếp xúc với cho mèo có bị lây lan sang hay không? Để giải đáp thắc mắc này chúng tôi có tìm đến một bác sĩ thú y uy tín để có được câu trả lời cho câu hỏi “Bệnh ghẻ chó có lây sang người không” đúng nhất đến các bạn đọc giả như sau.

Chó mèo bị ghẻ chỉ gây dị ứng cho người có làn da nhạy cảm
Chó mèo bị ghẻ chỉ gây dị ứng cho người có làn da nhạy cảm

Nếu như chó mèo bị bệnh ghẻ thì khi người tiếp xúc sẽ có khả năng bị lấy bệnh sang gây lên dị ứng da hoặc các nốt đỏ nhỏ nhưng không đáng nguy hiểm do cơ thể người có sức đề kháng tốt hơn cơ thể chó mèo và chúng ta cũng thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hàng ngày và không có lông dày như chó mèo nên ký sinh trùng không có khả năng gây bệnh ở người và sinh sản trứng, ấu trùng trên người gây lên bệnh ghẻ ở người như chó mèo.

Với những bạn có làn da nhạy cảm thì khi tiếp xúc với chó mèo bị ghẻ sẽ có dấu hiệu ửng đỏ trên da. Nhưng mọi người cũng nên lưu ý chó mèo bị ghẻ thường hay có ve rận, bọ chét ký sinh trên cơ thể các bạn không nên để các loài vật này cắn vì:

  • Ve chó, bọ chét, rận chó cắn người sẽ gây dị ứng cho da khiến da bị mần tịt.
  • Nếu như chó mèo mà bị nấm, đặc biệt là nấm Ringworm thì khi lây sang người chúng sẽ tạo ra các vòng tròn đỏ trên da gây viêm, ngứa.

Cách phòng lây bệnh từ chó bị ghẻ, nấm, ve sang người

  • Vệ sinh sạch sẽ tay, chân sau khi tiếp xúc với chó mèo bị bệnh
  • Phụ nữ có thai và trẻ nhỏ nên tránh xa chó mèo bị bệnh và phân, nước tiểu, lông chó mèo.

Nếu như phát hiện chó mèo bị bệnh ghẻ, viêm da các bạn nên tìm cách điều trị ngay càng sớm càng tốt. Bạn có thể mua thuốc trị ghẻ cho chó mèo chính hãng tại link: https://vietgiftmarket.com/shop-cho-cho/thuoc-tri-ghe-cho/

Chó mèo bị ghẻ có lấy sang người hay không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *