Dự toán chi phí mở cửa hàng thú cưng dành cho các bạn khởi nghiệp

Khi muốn mở một shop bán phụ kiện dành cho thú cưng nhưng bạn không biết nguồn vốn để mở một shop bán phụ kiện dành cho chó mèo hết tầm bao nhiêu tiền thì cửa hàng của bạn có thể có đầy đủ được những phụ kiện cần thiết dành cho thú cưng. Bạn đừng lo, Việt Gift Market sẽ giải đáp cho bạn vướng mắc này ngay trong bài viết dưới đây giúp bạn có thêm hiểu biết trước khi định mở Pet shop và cũng như nguồn chi phí mà bạn cần chuẩn bị.

Chi phí để mở một shop bán phụ kiện chó mèo tùy thuộc vào rất nhiều yếu tốt khác nhau
Chi phí để mở một shop bán phụ kiện chó mèo tùy thuộc vào rất nhiều yếu tốt khác nhau

Nhìn chung chi phí để mở một shop thú cưng không quá lớn so với các ngành nghề khác vì thế bạn có thể lựa chọn việc mở một shop thú cưng để khởi nghiệp với chi phí nhỏ với mô hình kinh doanh nhỏ như bán online hoặc thuê một cửa hàng nhỏ để bán đồ cho thú cưng.

Để xác định chính xác được số vốn kinh doanh cần có khi mở một shop bán phụ kiện dành cho thú cưng là rất khó bởi nó sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Vị trí thuê cửa hàng
 • Diện Tích cửa hàng
 • Quy mô shop và số lượng sản phẩm
 • Mặt hàng phụ kiện bạn kinh doanh

Bạn vẫn có thể dự trù được chi phí mở một shop bán phụ kiện dành thú cưng với những gợi ý mà Việt Gift Market nêu dưới đây. Kinh nghiệm này chúng tôi đúc kết được từ rất nhiều lần Setup mở shop bán phụ kiện dành cho khách hàng mua sỉ phụ kiện chó mèo bên chúng tôi. Các bạn có ý định mở shop phụ kiện dành cho chó mèo nên quan tâm tới các mục sau:

1. Tiền nhập hàng phụ kiện chó mèo

Trước khi muôn kinh doanh phụ kiện chó mèo bạn nên tìm 1 nơi bán sỉ phụ kiện chó mèo với giá tốt nhất và có nhiều ưu đãi dành cho bạn. Một shop bán sỉ uy tín, chất lượng sẽ là nơi có nhiều mặt hàng, đa dạng mẫu mã, kích thước. Việc tìm nguồn hàng sỉ này đòi hỏi bạn cần bỏ ra nhiều thời gian lên mạng tìm hiểu và so sánh giá giữa các shop. Nếu như bạn chưa tìm được shop bán sỉ phụ kiện dành cho chó mèo ưng ý có thể tìm hiểu qua Việt Gift Market chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp sỉ phụ kiện thú cưng có tiếng và uy tín tại Việt Nam.

Hiện tại phụ kiện chó mèo có rất nhiều mẫu và chúng loại khác nhau như:

 • Quần áo chó mèo
 • Dây dắt, vòng cổ, xích cho chó
 • Nhà, chuồng, nệm, túi đựng, balo
 • Đồ chơi cho chó mèo
 • Bát ăn, bình sữa
 • Khay vệ sinh, xẻng xúc
 • Dụng cụ làm đẹp (kìm, kéo, tông đơ cắt tỉa lông chó mèo)
 • Thức ăn cho chó mèo
 • Găng tay, bỉm, tã lót
 • Thuốc, sữa tắm cho chó mèo

Trên đây là những danh mục sản phẩm cơ bản bạn cần nhập về shop phụ kiện chó mèo của mình. Với mỗi danh mục kia có tới vài chục cho tới vài trăm sản phẩm tùy vào các danh mục. Nhưng với vốn chi phí thấp các bạn lên lựa mỗi danh mục nhập 10 – 20 mẫu sản phẩm đẹp, giá rẻ, phổ thông về bán trước.

Riêng ba lô, chuồng, nêm, bỉm, dụng cụ làm đẹp thì chỉ cần 4 – 5 mẫu sản phẩm phổ thông là ok rồi. Mỗi mẫu sản phẩm cũng không nên nhập quá nhiều chỉ cần nhập từ 3 – 5 sản phẩm 1 mẫu là được vì đồ phụ kiện chó mèo, quần áo chó mèo là đồ thời trang rất có thể nó sẽ bị lỗi thời khi mà có một số mẫu mới ra và thuốc dạng Hot trend thì mẫu cũ rất khó bán.

Theo như nghiên cứu của Việt Gift Market cũng như kinh nghiệm mà Việt Gift Market đã nhập cho nhiều shop phụ kiện chó mèo thì chi phí nhập phụ kiện chó mèo ở mức quy mô nhỏ thường bỏ ra từ 30 – 40tr / lần nhập đầu tiên. Các lần nhập hàng tiếp theo tùy thuộc vào hiệu quả kinh doanh của shop có thể từ 3 – 10tr / lần nhập.

2. Chi phí thuê cửa hàng

Nếu như gia đình bạn có cửa hàng, mặt bằng để bày bán sản phẩm rồi thì có thể không quan tâm tới phần này, nhưng cũng nên tính nó vào một phần chi phí phải đầu tư để sau này có thể tính ra chi phí lãi thuần sau khi thu từng tháng.

Hiện nay xu hướng bán hàng Online rất nhiều người đã thành công trong việc bán phụ kiện chó mèo mà không cần thuê mặt bằng mở shop. Thế nhưng việc bạn thuê mặt bằng mở shop bán phụ kiện chó mèo trực tiếp lại có rất nhiều lợi thế vì tiếp cận được cả những khách vãng lai, đó chính là những khách hàng tiềm năng nhất cho shop của bạn khi họ có thể trực tiếp đến shop xem hàng, thử sản phẩm cho thú cưng của mình đặc biệt giá bán rẻ thì họ sẽ có thể đến mua thêm sản phẩm phụ kiện ở những lần tiếp theo khi họ cần.

Giá thuê mặt bằng mở PetShop không cần qua to mặt tiền chỉ cần từ 1,5m – 2m và chiều rộng tầm 10 – 15m là bạn có thể mở được shop bán phụ kiện chó mèo cơ bản.

 • Chi phí thuê mặt bằng ở các thành phồ lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM giá giao động từ 4 – 10tr/ tháng tùy vị trí cửa hàng.
 • Chi phí thuê mặt bằng mở Petshop ở tỉnh sẽ rẻ hơn từ 2 – 4tr/ tháng

Địa điểm thuê mặt bằng mở Petshop là rất quan trọng bởi việc bán phụ kiện chó mèo tại những nơi đông dân cư, nơi tập trung những người có thu nhập cao thích nuôi chó mèo sẽ giúp doanh thu cửa hàng của bạn tăng lên.

3. Chi phí trang chí cửa hàng

Khi mở bất kỳ một shop nào thì chi phí trang chí cửa hàng gần như là một hàng mục bắt buộc. Bạn nên để ý tới phần này bởi việc trang trí cửa hàng hời hợt, qua loa không tạo điểm nhấn sẽ làm giảm đi giá trị uy tín của hàng của bạn từ cái nhìn bên ngoài. Một số đồ trang trí cửa hàng Petshop cần có gồm: tủ kính để đồ phụ kiện, kệ treo đồ, bàn bán hàng, máy tính, máy in hóa đơn, quét mã vạch (nếu bạn muốn shop trở lên chuyên nghiệp).

Chi phí để trang trí, kệ hàng, máy tính cho shop thường vào khoảng từ 10 – 20tr.

Như vậy tổng chi phí để mở 1 shop phụ kiện thú cưng thường sẽ giao động từ: 50 – 60tr.

Nếu như bạn muốn kinh doanh shop phụ kiện thú cưng có lãi và tận dụng mặt bằng cửa hàng các bạn nên mở thêm dịch vụ Spa chó mèo (cắt tỉa, tắm gội), trông giữ chó mèo. Với những bạn đã có nghiệp vụ thú y và có bằng về bác sĩ thú ý thì có thể mở thêm dịch vụ bán thuốc thú ý, khám chữa bệnh đi kèm với shop bán phụ kiện thì là tốt nhất như vậy lợi nhuận sẽ tăng lên nhiều hơn.

Một số nguồn hàng sỉ phụ kiện thú cưng mà Việt Gift Market đang cung cấp các bạn có thể tham khảo tại link: https://vietgiftmarket.com/shop-cho-cho/

3.9/5 - (8 bình chọn)
Contact Me on Zalo