18 Ý tưởng kinh doanh thú cưng bạn nên tham khảo để bắt đầu

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Bạn là người yêu thích thú cưng, các loài động vật cảnh như chó mèo, chuột, sóc, bò sát cảnh… và bạn đang muốn tìm kiếm 1 ý tưởng kinh doanh nào đó liên quan tới thú cưng có thể giúp bạn kiếm được tiền và làm giàu. Hiện nay, có rất nhiều ý tưởng để kinh doanh các sản phẩm dịch vụ liên quan tới thú cưng, đặc biệt khi mà số lượng người nuôi thú cưng tại Việt Nam ngày càng tăng, cùng với đó là nhu cầu làm đẹp, chăm sóc thú cưng và khả năng chịu chi của mọi người Việt trong việc chăm sóc sức khỏe, đời sống cho thú cưng cũng được ghi nhận là đang tăng trưởng nhanh chóng.

Dịch vụ dắt thú cưng đi dạo đang nở rỗ ở các nước phát triển
Dịch vụ dắt thú cưng đi dạo đang nở rỗ ở các nước phát triển

Trên thị trường quốc tế thì Trung Quốc đang là quốc gia có tốc độ tăng trưởng hàng năm về người sở hữu thú cưng lên tới hơn 30% mỗi năm và biến nước này trở thành nước có số lượng người sở hữu vật nuôi đứng thứ 3 chỉ sau Mỹ và Nhật Bản.

Vậy làm thế nào để có thể kinh doanh được các sản phẩm dịch vụ liên quan tới thú cưng? Bài viết này Việt Gift Market sẽ giới thiệu tới các bạn 18 ý tưởng kinh doanh thú cưng tiềm năng đang thu hút nhiều người lựa chọn.

Các ý tưởng kinh doanh liên quan tới thú cưng mà Việt Gift Market đưa ra dưới đây bao gồm các ý tưởng liên quan tới việc làm tốt đẹp dành cho động vật chứ không có những ý tưởng liên quan tới việt buôn bán sát hại động vật, bán thịt động vật.

18 Ý tưởng kinh doanh liên quan tới thú cưng

1. Chăm sóc sức khỏe, làm đẹp thú cưng tại nhà

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho thú cưng tại nhà đứng đầu trong các ý tưởng kinh doanh dịch vụ dành cho thú cưng hiện nay. Ví dụ nếu bạn sinh sống tại một khu vực nào đó cách xa các phòng khám thú y và không có bác sĩ thú y ở gần. Khi bạn có nhu cầu muốn làm đẹp hoặc chữa bệnh cho thú cưng tại nhà thì chắc chắn bạn sẽ phải lên mạng tìm kiếm dịch vụ bác sĩ thú y hoặc người làm đẹp cho cún tại nhà phải không?

Chi phí để các bác sĩ thú ý đến chữa bệnh và làm đẹp cho chó mèo tại nhà cũng sẽ cao hơn gấp đôi, thậm trí là gấp 3 lần chi phí chăm sóc thú cưng tại bệnh viện thú y.

2. Bệnh viện thú ý

Như mình đã nói ở trên nhu cầu nuôi thú cưng ngày một tăng cao và trong qua trình nuôi thú cưng thì việc chúng bị bệnh cũng là điều khó tránh khỏi. Thú cưng của bạn có thể sẽ bị một số căn bệnh phổ biến như bệnh ngoài da, bệnh đường ruột, sốt, bệnh về mắt, mũi, chân tay…

Khi chó mèo bị bệnh thì chắc chắn sẽ cần tới sự trợ giúp của các bác sĩ thú y trong khâu chuẩn đoán bệnh, sử dụng thuốc, liệu trình điều trị bệnh. Chi phí để điều trị bệnh dành cho chó mèo và các dòng thú cưng khác thì cũng không hề rẻ chút nào. Làm nghề bác sĩ thú y mỗi ngày cũng có thể thu về từ 500 – 3tr tiền lãi chi phí nều mở phòng khám.

3. Spa cho thú cưng

Nhu cầu làm đẹp cho chó mèo ngày càng tăng cao đặc biệt là các dòng thú cưng như chó Poodle, pug, phốc, mèo, bò sát cảnh thì nhu cầu làm đẹp như tắm gội, cắt tỉa móng, trang trí móng, nhuộm lông, cắt tỉa lông tạo hình cho thú cưng ngày càng nhiều. Cùng với đó dịch vụ Spa làm đẹp cho chó mèo cũng tăng theo vì thể bạn có thể tham khảo mô hình mở spa cho thú cưng để kinh doanh.

4. Mở shop cung cấp phụ kiện dành cho thú cưng

Ý tưởng mở một cửa hàng bán phụ kiện dành cho thú cưng thực sự là một ý tưởng tuyện vời và rất nhiều người đang áp dụng ý tưởng này là một phần trong việc kinh doanh dịch vụ dành cho thú cưng. Shop bán phụ kiện dành cho thú cưng hay còn có tên gọi khác là Petshop là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm cần thiết nhất dành cho chó mèo. Những loại phụ kiện cần thiết dành cho thú cưng hằng ngày như quần áo, sữa tắm, đồ chơi, nhà, chuồng, nệm…

Việc mở Pet shop cũng có thể kết hợp với các dịch vụ khác đi kèm như Spa, huấn luyện, bệnh viện thú y kèm theo để kiếm thêm thu nhập cho của hàng.

5. Huấn luyện thú cưng

Nếu bạn là người có kỹ năng huấn luyện thú cưng đặc biệt là chó mèo thì theo mình bạn nên thử bắt đầu kinh doanh từ việc mở một trung tâm huấn luyện chó mèo. Bời vì không phải ai cũng có khả năng huấn luyện được chó mèo cả bởi vì để huấn luyện được chó mèo thành thạo thì bạn phải trả qua một quá trình học tập và luyện tập kỹ năng huấn luyện cho thú cưng.

Để mở cơ sở huấn luyện thú cưng thì bạn không nhất thiết phải chọn địa điểm gần với trung tâm thành phố giống như các spa hay bệnh viện thú y.

6. Kinh doanh dịch vụ tìm kiếm thú cưng

Dịch vụ tìm kiếm thú cưng có nghĩa là khi khách hàng của bạn có nhu cầu mua 1 chú chó dòng Poodle, màu nâu, size nhỏ, tuổi đời từ 3 – 5 tháng, giá bán từ 3 – 5tr/bé. Thì bạn có trách nhiệm tìm kiếm địa chỉ bán những chú chó có các tiêu chí như vậy và gửi hình ảnh, video về cho khách hàng kèm theo với giá bán khi khách hàng chốt Ok mua bé chó đó thì bạn có thể hưởng các chi phí hoa hồng khi giới thiệu dịch vụ.

7. Dịch vụ dắt chó mèo, thú cưng đi dạo

Ở Việt Nam thì dịch vụ này không phải là phổ biến nhưng theo Việt Gift Market thì trong một tương lai không xa thì đây rất có thể là dịch vụ tiềm năng. Ở Mỹ thì có rất nhiều người chủ nuôi thú cưng bận rộn và họ không có thời gian đưa chó đi dạo thường xuyên vì thế họ thường xuyên lựa chọn dịch vụ đưa chó đi dạo. Chìa khóa để có thể thành công với dịch vụ đưa chó đi dạo này đó là bạn cần có một số lượng X chó đi dạo cùng 1 lúc thay vì đưa từng chú chó đi dạo 1 lần.

8. Kinh doanh các sản phẩm thức ăn dành cho thú cưng

Chủ vật nuôi ngày càng quan tâm tới chất lượng thức ăn đi vào cơ thể thú cưng của mình nhiều hơn. Hầu hết chủ vật nuôi đều cần các loại thức ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng cho thú cưng để giúp chó khỏe mạnh, không bị thiếu chất. Bạn có thể kinh doanh theo 2 hướng thức ăn dành cho chó sau: 1 là bạn tự sản xuất các loại thức ăn dinh dưỡng dành cho thú cưng, 2 là kinh doanh theo dạng phân phối các loại thức ăn của hãng thức ăn nổi tiếng dành cho các loại thú cưng cũng là cách kiếm tiền rất tốt mà nhiều người đang làm.

9. Nhà hàng dành cho thú cưng

Nói về các dịch vụ cao cấp dành cho thú cưng thì việc mở nhà hàng dành cho thú cưng & kinh doanh thêm các món ăn, đồ uống dành cho chủ thú cưng đi kèm cũng là 1 ý tưởng không tồi và khá mới mẻ ở Việt Nam. Nhưng nếu có ý định mở nhà hàng dành cho thú cưng trước hết bạn nên tìm hiểu về luật lệ, quy định pháp luật trước khi mở nhà hàng dành cho thú cưng.

10. Kinh doanh bán quần áo dành cho thú cưng

Là người nuôi và yêu thích thú cưng đặc biệt là chó mèo thì ai cũng muốn thú cưng, chú chó của mình đang nuôi & chăm sóc đẹp đẽ, sạch sẽ trước mắt mọi người. Vì vậy, nhiều chủ nuôi thú cưng có sở thích mặc quần áo cho thú cưng của họ. Chính vì nhu cầu đó đã tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh về quần áo, thời trang thú cưng dành cho nhiều người hoặc các nhà phân phôi có tầm nhìn.

11. Kinh doanh bán phụ kiện đồ dùng cho thú cưng trên sàn thương mại điện tử

Nhu cầu mua sắm trên các trang thương mại điện tử ngày càng tăng nhanh chóng, số lượng người kinh doanh bán hàng trên các trang thương mại điện tử vì thế cũng tăng cao. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách tạo gian hàng và bán các sản phẩm dành cho thú cưng trên các trang thương mại điện tử cũng là 1 hướng kinh doanh khá tốt mà không cần phải mở cửa hàng, thuê mặt bằng.

12. Kinh doanh vẽ chân dung thú cưng

Nếu bạn là người có tài năng về nghề thuật vẽ và yêu động vật thì bạn có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ thú cưng bằng cách vẽ tranh chân dung nghệ thuật dành cho Pet và thú cưng của họ. Với dịch vụ này ở Việt Nam còn khá mới mẻ nhưng với những nước phát triển và có nhiều người yêu động vật như Mỹ và Nhật Bản thì nó đã nở rộ từ rất lâu rồi.

13. Kinh doanh buôn bán thú cưng

Nhu cầu mua sắm thú cưng bao gồm: chó mèo, thỏ cảnh, trăn cảnh, rắn cảnh, chuột cảnh… thì ngày nào cũng có người đi tìm mua các loại động vật này. Bạn có thể mở một shop kinh doanh buôn bán thú cưng sống cũng là một phương pháp kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận. Ngoài việc mở của hàng kinh doanh thú cưng ra bạn có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng mua thú cưng từ MXH facebook, các chợ buôn bán thú cưng online như chợ tốt chẳng hạn.

14. Mở xưởng sản xuất đồ chơi dành cho thú cưng

Như Việt Gift Market đã nói ở trên nhu cầu mua đồ chơi dành cho thú cưng là rất cao và hầu hết mọi người nuôi thú cưng đều có xu hương mua các loại đồ chơi đẹp, bắt mắt, nhiều người sử dụng và có độ bền cao. Hầu hết các loại đồ chơi cho thú cưng hiện tại ở Việt Nam đều nhập từ Trung Quốc nhưng nếu bạn có 1 ý tưởng lớn, táo bạo để mở xưởng sản xuất, thiết kế, làm đồ chơi dành cho thú cưng Made in Việt Nam thì sẽ có rất nhiều cơ hội tiềm năng.

15. Sản xuất, thiết kế chuồng dành cho thú cưng

Ai nuôi thú cưng cũng đều phải sắm chuồng, lồng & nhà ở cho chú Pet của mình. Nếu bạn là người khéo tay biết làm chuồng cho thú cưng bằng chất liệu sắt, thép, gỗ, nhựa… thì có thể thử bắt đầu kinh doanh kiếm tiền từ việc làm chuồng cho thú cưng hoặc làm các đồ dùng nội thất dành cho thú cưng. Có 1 hướng khác dành cho các bạn không biết làm chuồng cho thú cưng mà muốn kinh doanh về dịch vụ chuồng cho chó mèo để bán đó là bạn tìm 1 số đơn vị bán chuồng cho thú cưng tốt, chất lượng để làm đơn vị trung gian bán chuồng.

16. Kinh doanh Cafe Thú Cưng

Mô hình mở cửa hàng Cafe thú cưng đang bùng nổ ở Việt Nam do số lượng người nuôi thú cưng ngày 1 tăng và đặc biệt là nuôi chó mèo. Những người nuôi chó mèo đa phần là giới trẻ và họ có nhu cầu giao lưu, kết bạn rất cao. Từ đó mô hình Cafe thú cưng được mở ra nhằm mục đích tìm nơi thư giãn cho thú cưng để pet của bạn gặp gỡ giao lưu với các bạn bè cùng loài. Đây cũng sẽ là nơi mà những người có chung sở thích về Thú Cưng làm quen, kết bạn với nhau.

17. Bán thẻ khắc tên dành cho thú cưng

Các chủ vật nuôi thú cưng luôn muốn có thẻ tên dành cho thú cưng được đeo trên cổ với các thông tin về chó, người liên hệ. Bạn có thể kiếm tiền từ dịch vụ làm thẻ khắc tên dành cho chó mèo tùy chỉnh theo thiết kế và thông tin họ cung cấp. Chắc chắn đây sẽ là một hình thức kinh doanh độc đáo và ít người làm được.

18. Kinh doanh khách sạn dành cho thú cưng

Hầu hết những người nuôi thú cưng ở Việt Nam đều ở 2 thành phố lớn là Hà Nội & HCM hầu hết nhưng người làm việc ở HCM và HN có rất nhiều người thường xuyên phải về quê vào các dịp lễ, tết hoặc bận đi công tác và lúc đó họ sẽ tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ khách sạn dành cho thú cưng hay còn gọi là trông giữ thú cưng. Giá trông giữ thú cưng hiện tại giao động từ 100 – 300k/ngày.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh liên quan đến thú cưng mà Việt Gift Market muốn giới thiệu tới các bạn đang muốn tìm một hướng kinh doanh liên quan tới thú cưng. Chúng tôi hi vọng những ý tưởng trên sẽ hữu ích với các bạn, nếu như bạn đọc có biết thêm các mô hình, ý tưởng kinh doanh đến thú cưng nào khác hay, có tiềm năng cao có thể góp ý cho chúng tôi tại hòm thư vietgiftmarket@gmail.com để chúng tôi thêm vào bài viết cho mọi người tham khảo.

Nếu như các bạn có nhu cầu kinh doanh về phụ kiện dành cho thú cưng có thể tham khảo giá bán buôn của chúng tôi tại link: https://vietgiftmarket.com/shop-cho-cho/

Một số bài viết liên quan tới việc kinh doanh thú cưng hữu ích cho bạn:

5/5 - (2 bình chọn)
Contact Me on Zalo