Cách Trồng Hạt Giống Cỏ Mèo & Địa Chỉ Bán Cỏ Mèo Uy Tín

Hạt giống cỏ mèo hay còn gọi là loại cỏ dành cho thú cưng, đây là loại cây mà bạn có thể trồng quanh năm cho mèo ăn được. Cỏ mèo là loại cây trồng cung cấp thức ăn cho mèo vừa an toàn với mèo vừa an toàn với người trồng cây. Bạn có thể mua hạt giống cỏ mèo tại các Pet Shop về trồng ở ngoài trời hoặc trong nhà để bổ sung thêm vitamin vào chế độ ăn hàng ngày cho mèo của bạn.

Vậy thì cỏ mèo có dễ trồng không? Bài viết này Việt Gift Market sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật các thông tin về cỏ mèo, cách trồng cỏ mèo và địa chỉ bán cỏ mèo giá rẻ, uy tín tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hay bạn ở bất cứ đâu tại Việt Nam đều có thể mua được cỏ mèo nha. Mới các bạn cùng theo dõi.

Hình ảnh hạt giống cỏ mèo đã nảy mầm thành cây và có thể cho mèo ăn
Hình ảnh hạt giống cỏ mèo đã nảy mầm thành cây và có thể cho mèo ăn

Cỏ mèo là gì?

Cỏ mèo là loại cỏ được trồng từ hỗn hợp các loại hạt giống như lúa mạch, yến mạch, lúa mì, lúa mạch đen. Các loại hạt giống cỏ mèo phổ biến nhất là cỏ lúa mì, lúa mạch, cỏ yến mạch và mạch đen thường được bán trong hộp trồng hạt giống cỏ mèo.

Mặc dù mèo cũng thích ăn các loại cỏ khác nhưng cỏ mèo lại khác các loại cỏ khác vì nó là một cây thuộc họ nhà bạc hà nên nó sẽ tạo ra phản ứng hành vi khi mèo ăn. Đặc biệt cỏ mèo hỗ trợ tiêu hóa rất tốt cho mèo.

Vậy tại sao nuôi mèo bạn nên trồng cỏ mèo cho mèo ăn?

  • Cỏ mèo cung cấp chất xơ cho thú cưng
  • Cỏ mèo như là một loại thuốc nhuận tràng để hỗ trợ thú cưng tiêu hóa và nó cũng như là một chất gây nôn giúp mèo dễ dàng nôn ra những chất khó tiêu.
  • Trong nhà bạn có cỏ mèo cho mèo ăn cũng là cách tốt để giúp mèo không ăn cỏ hay các loại hoa mà bạn trồng trong nhà.
  • Đặc biệt hơn con người chúng ta cũng có thể ăn cỏ mèo vì trong cỏ mèo chứa axit folic, niacin, vitamin A và D, cũng như chất diệp lục tốt cho sức khỏe của người. Nếu bạn muốn sử dụng cỏ mèo bạn nên thêm cỏ mèo vào 1 cốc sinh tố để tăng cường thêm vitamin cho cơ thể.

Cách trồng cỏ mèo

Trước tiên bạn nên mua một bộ trồng cỏ mèo tại cửa hàng Pet Shop hoặc thông qua Shopee của Việt Gift Market shopee.vn/Bộ-Kit-Trồng-Cỏ-Mèo. Sau khi đa có hạt giống có mèo rồi bạn tiến hành trồng cỏ mèo theo các bước sau:

1. Gieo hạt giống cỏ mèo: Gieo hạt xuống đất hoặc trong hộp có hạt nở bạn ngâm hạt nở vào nước cho hạt nở ra rồi cho cỏ mèo mèo trong hộp. Nên chồng cỏ mèo thành hàng và mỗi hàng cách nhau tầm 1,5cm. Bạn có thể trồng cỏ mèo trong nhà quanh năm nhưng thời điểm trồng cỏ mèo tốt nhất là vào mua xuống. Lưu ý nếu chống cỏ mèo ngoài trời mà buổi tối khu vực sống có sương xuống bạn nên bố trí thêm mái che.

2. Nảy mầm: Trồng cỏ mèo trong nhà bạn nên giữ cho đất ẩm, bạn có thể bọc 1 nửa chậu trồng cỏ mèo kín lại bằng màng bọc thực phẩm để giữ ẩm. Sau đó 2 – 3 ngày cỏ mèo của bạn sẽ nảy mầm.

3. Cung cấp ánh sáng mặt trời trực tiếp cho cỏ mèo: Cỏ mèo cần có nhiều ánh sáng mặt trời khi phát triển. Vì thế bạn nên đảm bảo cỏ mèo của bạn được nhận thêm ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Nếu bạn trồng cỏ mèo trong nhà thì có thể đặt cỏ mèo bên cạnh cửa sổ để chúng nhận thêm ánh nắng mặt trời.

4. Làm đất: Để đất tơi xốp, giữ độ ẩm nhẹ. Chú ý không tưới quá nhiều nước vào cỏ mèo có thể làm hỏng rễ.

Cách chăm sóc cỏ mèo sau khi đã lên thành cây và được thu hoạch

Có một số bước bạn cần thực hiện để đảm bảo cỏ mèo của bạn vẫn tiếp tục phát triển ngay sau khi mèo đã ăn cỏ.

1. Cắt lại cỏ: Mặc dù cỏ mèo đã được mèo gặm và ngắn đi nhưng bạn vẫn nên dùng kéo cắt tỉa lại ít nhát 1cm mỗi tuần để tránh lá cỏ bị rũ xuống.

2. Thêm hạt giống: Cung cấp thêm hạt giống cỏ mèo mới vào bồn trồng cỏ thường xuyên để thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của cỏ và có thêm nguồn cỏ mới mọc.

3. Kiểm tra cỏ thường xuyên: Đảm bảo cỏ mèo của bạn không bị bệnh hay nhiễm sâu bệnh.

4. Tưới nước cho cỏ mèo: Chỉ nên tưới dưới gốc gây không nên tưới từ trên ngọn xuống vì nó có thể làm ẩm là cỏ mèo gây nấm mốc.

Địa chỉ bán hạt giống cỏ mèo uy tín

Giá của bộ Kit trồng hạt giống cỏ mèo tại Việt Gift Market đang bán giá 25k/bộ
Giá của bộ Kit trồng hạt giống cỏ mèo tại Việt Gift Market đang bán giá 25k/bộ

Mua Hàng Trên Shopee

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách trồng cỏ mèo của Việt Gift Market chúng tôi hi vọng bài viết này hữu ích đến những bạn đang nuôi mèo và muốn tìm hiểu cách trồng loại cỏ mèo này.

Một số bài viết hưu ích khác về các sản phẩm dành cho mèo của Việt Gift Market chia sẻ bạn nên đọc qua:

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo