Giải đáp câu hỏi: Ve chó có ký sinh trên cơ thể người không?

Một ngày bạn phát hiện thấy có ve chó xuất hiện trong nhà, trên tường, trên giường và các vị trí khác trong nhà. Bạn có thắc mắc không biết ve chó có ký sinh trên cơ thể người hay không? Hãy cùng Việt Gift Market đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết này nha.

Ve chó, rận chó, bọ chét là loài vật ký sinh chủ yếu trên cơ thể chó mèo. Việt Nam là một trong nhưng khu vực có thời tiết thuận lợi nhất để ve chó phát triển trên cơ thể chó mèo bời vì ve chó thích sống ở môi trường ấm áp, mát mẻ.

Vậy thì ve chó có thể lây lan sang người không?

Theo như nghiên cứu chó thấy ve chó có thể bám lên cơ thể người và hút máu. Da chính là khu vực mà ve chó bám vào đầu tiên chúng sẽ cắn và hút máu trên cơ thể người. Các khu vực da chó hút máu sẽ trở lên đỏ và bị kích ứng. Ve chó có thể truyền nhiều bệnh sang cơ thể chó mèo và chúng cũng có thể truyền bệnh sang cơ thể người. Cả chó và người đều có thể mắc các bệnh mà ve truyền nhiễm sang ví dụ như bệnh Lyme và bệnh sốt phát ban là 2 bệnh mà ve chó có thể truyền nhiễm sang cơ thể người.

Ve chó, bọ chét có cắn người và hút máu nhưng chúng sẽ không ký sinh và sinh sản trên cơ thể người
Ve chó, bọ chét có cắn người và hút máu nhưng chúng sẽ không ký sinh và sinh sản trên cơ thể người

Nhưng bạn đừng lo ve chó có thể cắn người và truyền nhiễm bệnh sang cơ thể bạn nhưng chúng không thể ký sinh và đẻ trứng trên cơ thể người bởi vì chúng là loại ve sống đặc thích sống trên cơ thể chó mèo và chỉ đôi khi mới nhảy sang cơ thể người để thử hương vị thức ăn mới mà thôi. Khi đã căn người mà chúng cảm thấy thịt không ngon thức ăn không phải loại ưu thích chúng sẽ rời đi tìm về cơ thể của các chú chó có lông rậm rạp nơi mà chúng yêu thích để sinh sống phát triển.

Vết ve chó, bọ chét cắn như nào và ve chó có truyền bệnh sang cơ thể người không?

Ve chó có thể xâm nhập lên cơ thể người và cắn, hút máu của người và những vết cắn của ve chó để lại sẽ xuất hiện tình trạng ửng đỏ, ngứa, rát. Vết ngứa sẽ nhô cao lên như là bạn bị muỗi đốt vậy trên đỉnh vết thương đôi khi xuất hiện một mụn nước nhỏ rất ngứa.

Hình ảnh những vết ve chó căn người thực tế
Hình ảnh những vết ve chó căn người thực tế

Ve chó cắn người ngoài việc gây ngứa, dị ứng ra thì chúng còn có thể khiến người bị đốt có thể bị ốm, sốt, đau đầu, buồn nôn, đau cơ và nguy hiểm hơn là sốt phát ban. Chính vì thế khi bạn phát hiện thấy trong gia đình có xuất hiện nhiều ve chó, bọ chét, bọ nhảy hay ký sinh trùng trên cơ thể chó mèo nên tìm cách tiêu diệt ngay ve chó để tranh gây nguy hiểm cho gia đình. Để mua thuốc trị ve chó trên cơ thể chó mèo bạn có thể lựa chọn các sản phẩm trong bài viết sau https://vietgiftmarket.com/shop-cho-cho/thuoc-tri-ve-cho/ hoặc liên hệ mình theo số 0977032686 để được tư vấn trị ve chó trong nhà & trên cơ thể thú cưng.

Làm cách nào để ve chó, bọ chét không còn trong nhà và trên cơ thể thú cưng?

Nếu bạn không muốn bị ve chó cắn và vẫn muốn nuôi chó mèo trong nhà thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các sản phẩm điều trị ve chó tận gốc dành cho chó mèo như thuốc xịt Hantox, thuốc nexgard, thuốc tiêm trị ve chó… Vệ sinh nhà cửa, chăn màn quần áo, thảm trải sàn, salon, đồ dùng của cho mèo sạch sẽ 1 lượt.

Sau khi đã diệt sạch được hết ve chó trong nhà và trên cơ thể chó mèo thì bạn chớ vội vui mừng vì ve chó có thể quay lại cơ thể chó mèo sau 2 – 3 tháng tới. Nhiều bạn có thắc mắc và hỏi Việt Gift Market tại sao mình nuôi chó và đã tắm rửa sạch sẽ cho chúng hàng ngày, hằng tuần thậm trí có cắt tỉa lông thường xuyên và xịt nước hoa sao chúng vẫn bị nhiễm ve chó?

Có thể các bạn chưa biết ve chó là một loại động vật ký sinh và chúng có mặt ở khắp mọi nơi cho dù bạn nuôi chó trên chung cư cao tầng và không cho chúng ra ngoài bao giờ chúng cũng có thể có ve chó trên cơ thể.

Vì thế để ve chó không bao giờ tồn tại trong cơ thể chó mèo và trong nhà bạn cách tốt nhất là bạn nên tiêm phòng ve chó định kỳ hoặc cho chó uống thuốc trị ký sinh trùng định kỳ thường xuyên 2 tháng 1 lần để phòng các loại ký sinh trùng như: Ghẻ, ve chó, bọ chét, giun sán, nấm da…

Thú cưng của bạn có thể bị nhiễm ve chó qua nhiều việc tiếp xúc với chó mèo có ve chó, nhiễm ve chó qua bụi cây, bụi cỏ.. Nhưng bạn đừng lo khi đã sử dụng các sản phẩm trị ve chó định kỳ Việt Gift Market đã nêu ở trên thì chú chó của bạn gần như miễn nhiễm với tất cả các loại ve chó cho dù chúng chúng đã tiếp xúc phải những chú chó có ve hay có trứng ve trên cơ thể.

3.9/5 - (23 bình chọn)
Contact Me on Zalo