Khi nào bạn nên tẩy giun cho chó cái mang thai (Mang Bầu)?

Khi biết được chú chó của bạn đang có thai chắc hẳn bạn đang rất vui mừng và muốn chăm sóc nó thất tốt trong suốt thời kỳ thai kỳ. Có rất nhiều phương pháp chăm sóc chó mẹ đang mang thai trong thời gian thai kỳ ví dụ như đưa chú chó của bạn đến phòng khám thú y để kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên trong thời gian thai kỳ đồng thời đảm bảo dinh dưỡng thiết yếu dành cho chó mẹ khi mang thai. Khi chó mẹ đang mang thai có một lịch chăm sóc đặc biệt hơn đó là tẩy giun, tẩy giun cho chó mẹ đang mang thai đóng một vai trò rất quan trọng không chỉ với sức khỏe của chó mẹ mà cả sức khỏe của những chú chó con nữa. Vì thế việc tẩy giun cho chó mẹ khi mang thai là điều cần thiết bạn nên làm, vậy thì nên tẩy giun cho chó mẹ vào thời điểm nào khi đang mang thai? Bài viết này Việt Gift Market sẽ giải đáp vướng mắc đó cùng với các bạn.

Tẩy giun cho chó mèo mang thai là điều mà bạn nên làm
Tẩy giun cho chó mèo mang thai là điều mà bạn nên làm

Giun gây nguy hiểm & ảnh hưởng như nào tới sức khỏe của chó mẹ đang mang bầu?

Giun có tên gọi chung là ký sinh trùng đường ruột có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của chó mèo nếu như chúng không được phát hiện ra sớm và tẩy giun định kỳ. Theo như các bác sĩ tại Thú Y Việt Nam thì giun sống chủ yếu trong ruột già và ruột non của chó mèo. Các loại giun sán khác nhau có thể gây ra những nguy hiểm khác nhau cho chó mèo.

Các loại giun tròn, giun móc, Giardia và Coccidia chúng đều sống trong ruột non của chó. Trong đó có giun Coccidia và Giardia là 2 loại giun gây ra bệnh tiêu chảy ở chó chúng có thể nhanh chóng làm mất nước một con chó trưởng thành hoặc một chú chó con. Nếu chó nhiễm giun tròn thì đôi khi chúng sẽ nôn ra những con giun tròn có hình dáng giống như sợi mì spaghetti.

Giun móc là một trong những loại giun khó có thể nhìn thấy nếu như bạn không sử dụng kính hiển vi và chúng cũng gây ra những nguy hiểm về sức khỏe cho chú cún của bạn. Những con giun này có thể khiến cho bị ho nếu như chúng xâm nhập vào phổi của chó. Ngoài ra, cả giun tròn và giun móc đều có thể lây nhiễm sang cơ thể người khi tiếp xúc với chó mèo, vì thế nếu như bạn không bị nhiếm giun sán từ chó mèo thì nên tẩy giun định kỳ cho chú chó của mình.

Ruột già của chó thường là nơi cư trú của sán dây và giun đũa bởi vì các loại giun này đã đi sâu vào trong hệ tiêu hóa của chó vì thể khó có thể tiêu điệt chúng được bằng thuốc tẩy giun. Khi chó bị nhiễm sán dây chúng có thể bị sụt cân, thiếu dinh dưỡng, thiếu máu, rối loạn tiêu hóa.

Chó có thể bị nhiễm giun sán khi ăn phân của các chú chó khác, của người, động vật hoặc chúng bị nhiễm giun khi ăn thức ăn, tiếp xúc với những chú chó bị nhiễm giun sán.

Tại sao nên tẩy giun cho chó mẹ khi chúng đang mang thai?

Tẩy giun cho chó mẹ đang trong quá trình mang thai là cách tốt nhất để phòng trừ, ngăn chặn chó mẹ truyền ký sinh trùng, giun sán sang cho con. Theo như các bác sĩ của Thú Y Việt Nam thì những chú chó mẹ tại thời điểm những ngày cuối giai đoạn thai kỳ thì ký sinh trùng hoạt động mạnh hơn vì tại thời điểm đó chó mẹ có sức đề kháng thấp nên có nguy cơ phát triển một lượng ký sinh trùng đáng kể trong cơ thể và điều này có thể gây ảnh hưởng tới chó con.

Có thể các bạn chưa biết chó con được sinh ra từ ruột vô trùng của chó mẹ và chó mẹ cung cấp vi khuẩn tốt dành cho chó con thông qua sữa. Vi khuẩn tốt từ sữa có lơi cho hệ tiêu hóa của chó con. Tuy nhiên sữa cung cấp vi khuẩn tốt cho chó con cũng có thể mang theo các ký sinh trùng trong cơ thể chó mẹ đi kèm bao gồm giun tròn, giun móc, giun đũa, Coccidia và Giardia. Với việc tẩy giun đúng cách cho chó mẹ bạn có thể kiểm soát được ký sinh trùng trong cơ thể chó mẹ để chúng không lây lan sang các chú chó con.

Lịch tẩy giun cho chó mẹ khi đang mang thai

Tẩy giun cho chó mẹ khi đang mang thai nên là một phần cần thiết trong quá trình chăm sóc chó mẹ khi đang mang thai. Chúng tôi khuyên bạn nên tẩy giun cho chó trước 10 ngày khi chó mẹ chuẩn bị sinh tức là ngày mang thai thứ 60 của chó mẹ vì thông thường chó sẽ mang thai 2 tháng 10 ngày rồi sinh (Giống như con người là mang thai 9 tháng 10 ngày vậy).

Sau khi chó mẹ sinh con thì cứ 6 tuần bạn tẩy giun cho chó mẹ 1 lần để tiêu diệt ký sinh trùng trên cơ thể và ngăn ngừa ký sinh trùng lây lan sang chó con khi tiếp xúc gần. Việc quan trọng cần làm là bạn nên lựa chọn loại thuốc tẩy giun dành cho chó đang mang thai. Nếu bạn cần tư vấn lựa chọn loại thuốc tẩy giun dành cho chó đang mang thai các bạn có thể liên hệ tôi theo số: 0977032686 – Hoặc truy cập vào đường link: https://vietgiftmarket.com/shop-cho-cho/thuoc-tay-giun-cho-cho/ để lựa chọn thuốc tẩy giun dành cho chó đang mang bầu mà Việt Gift Market có bán.

Cách tẩy giun cho chó con

Mặc dù bạn đã tẩy giun cho chó mẹ rồi nhưng việc tẩy giun cho chó con là cực kỳ quan trọng và cần thiết để có thể đảm bảo rằng chúng được khỏe mạnh, không bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột. Chúng tôi khuyên bạn nên tẩy giun cho chó con 4 tuần 1 lần . Bắt đầu xổ giun sán cho chó con khi chúng được 2 tuần tuổi và cứ xổ giun 4 tuần 1 lần cho tới khi chúng được 3 tháng tuổi rồi bắt đầu thay đổi lịch tẩy giun 3 –  4 tháng 1 lân. Mặc dù tiền mua thuốc tẩy giun có thể tốn 1 chút nhưng điều đó là cần thiết. Nếu như bạn không quen việc tẩy giun cho chó con và thuốc tẩy giun cho chó con thì bạn có thể nhấc máy lên gọi chúng tôi theo số: 0977032686 để được tư vấn miễn phí.

4.2/5 - (4 bình chọn)
Contact Me on Zalo