Hướng dẫn sử dụng long não (băng phiến) trị ve chó hiệu quả

Ve chó là loài ký sinh trùng nguy hiểm ký sinh trên cơ thể chó mèo mà người nuôi chó nào cũng muốn tiêu diệt và loại bỏ tận gốc. Để loại bỏ được ve chó, bọ chét triệt để thì có rất nhiều cách khác nhau nhưng hôm nay Việt Gift Market sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách trị ve chó bằng long não (băng phiến) là một phương pháp đặc trị ve chó tích kiệm ít tốn kém nhất được người xưa truyền lại.

Long não có tác dụng trị ve chó, bọ chét, ký sinh trùng liên quan khác
Long não có tác dụng trị ve chó, bọ chét, ký sinh trùng liên quan khác

Tác dụng của long não

Long não hay còn gọi là băng phiến có mùi hương đặc biệt giúp ngăn ngừa các loại côn trùng trong tủ quần áo hoặc trong nhà vệ sinh như gián, chuột, sâu, côn trùng, ve chó, bọ chét…

Cách trị ve chó bằng long não hay còn gọi là băng phiến rất đơn giản như sau:

  • Hòa tan long não vào trong nước sau đó lấy nước đó xịt lên các khu vực tường trong nhà có nhiều ve chó và trên cơ thể chó mèo. Để khoảng 1 tiếng rồi bạn sử dụng chổi quét lại các khu vực đã xịt để loại bỏ ve chó.
  • Lấy thảm trải sản nhà, ga giường, quần áo, thảm nằm của chó mèo (nói chung là các đồ dùng bằng vài trong nhà khu vực chó mèo đã đi qua và nằm nghỉ…) cho vào máy giặt giặt với xà phòng và thêm một chút long não vào giặt như bình thường.
  • Lấy tinh dầu long não xoa khắp lên cơ thể chó mèo khi tắm trong vòng 15 phút.
  • Nghiền nhỏ viên long não pha vào nước và sữa tắm trị ve chó với liều lượng 1 viên/500ml nước.
  • Nên tắm cho chó 1 tuần ít nhất 1 lần với long não để tiêu diệt và phòng ngừa ve chó trên cơ thể cún.

Như các bạn đã biết ve chó xuất hiện trong nhà chủ yếu trên cơ thể vật nuôi là chó mèo là chính vì thế muốn loại trừ ve chó ra khỏi nhà thì trước hết hãy giết ve chó trên cơ thể chó mèo trước.

Một số lưu ý khi sử dụng long não khi trị ve chó

  • Đối với những người sử dụng tinh đầu long não để trị ve nên cẩn thận không để cho chó uống phải long não vì long não có nồng độ cao có thể gây ra phản ứng và thậm trí là tử vong cho chó.
  • Không nên bôi lông não nên các vị trí da trầy xước ở chó mèo vì nếu như long não ở nồng độ cao xâm nhập vào cơ thể có thể gây độc nguy hiểm cho chó mèo.
  • Tất cả nhưng bộ phận cây, lá, cành của cây long não đều có hoạt chất gây ảnh hưởng đến thần kinh của chó mèo nếu như chó mèo uống hoặc hít quá nhiều có thể dẫn tới tình trạng co giật, tăng nhịp tim, buồn nôn, nôn và hàng loạt phản ứng nguy hiểm khác. Vì vậy bạn cũng nên tránh hít phải quá nhiều long não nha.
  • Tinh dầu lông não nguy hiểm và khá độc vì thế khi sử dụng trị ve chó bạn nên pha thêm với nước để tắm cho cún.

Trên đây là bài viết về cách sử dụng long não để trị ve chó, ký sinh trùng trên vật nuôi rất mong rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn.

Để tìm hiểu thêm các cách trị ve chó khác bạn xem tại link:

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo