Lịch tẩy giun sán cho chó mèo chuẩn được nhiều người áp dụng

Tẩy giun cho chó là điều nên làm khi nuôi thú cưng việc tẩy giun định kỳ sẽ giúp chú chó của bạn giảm thiêu nguy cơ bị bệnh, bị gày, bị ốm yếu do các loại giun sán gây lên. Nhưng tẩy giun cho chó cũng cần phải có một lịch trình rõ ràng chứ không phải thích là tẩy hoặc để thời gian tẩy giun các lần quá gần nhau hoặc quá xa nhau. Bài viết này Việt Gift Market sẽ chia sẻ cho các bạn về lịch tẩy giun cho chó định kỳ chuẩn mà nhiều người vẫn đang áp dụng.

Tẩy giun cho chó là việc bạn nên làm thường xuyên
Tẩy giun cho chó là việc bạn nên làm thường xuyên

Lịch tẩy giun cho chó mèo

Chó và mèo con mới sinh bạn không thể sử dụng thuốc tẩy giun ngay cho chúng mà phải chờ đến 6 – 8 tuần tuổi khi đó mới có thể tẩy giun cho cún được.

Sau lần tẩy giun đầu tiên lúc 6 – 8 tuần tuổi thì cứ 1 tháng sau bạn tẩy giun cho cún thêm 1 lần nữa cho đến khi chó đạt 6 tháng tuổi. Khi chó đạt 6 tháng tuổi thì cứ 3 tháng bạn nên tẩy giun cho cún 1 lần.

Chó mèo mang thai nên sử dụng thuốc tẩy giun dành riêng cho chó mèo mang thai để giảm thiểu lượng giun truyền từ mẹ sang con.

Bọ chét, ve chó, rận chó là loài ký sinh trùng luôn mang theo giun, sán truyền sang vật nuôi vì thế bạn nên kiểm tra thường xuyên và sử dụng thuốc trị ve chó định kỳ cho vật nuôi.

Tóm lại: Chó mèo con khi mới đẻ bạn nuôi đến lúc đạt 6 tuần tuổi thì có thể tẩy giun lần đầu tiên cho cún được và tiếp đó cứ 2 -4 tuần thì tẩy giun 1 lần đến khi được 3 tháng tuổi thì 2 – 3 tháng tẩy giun 1 lần cho cún.

Vì sao chó mèo con nên được tẩy giun 2 tuần 1 lần

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao chó con, mèo con lại tẩy giun liên tục 2 tuần 1 lần mà chó trưởng thành chỉ cần tẩy 3 tháng 1 lần?

Thông thường giun tròn trưởng thành khi đạt được 3 tuần tuổi và chúng sẽ đi ra ngoài cơ thể chó mèo theo đường phân khi ra ngoài môi trường nó sẽ làm ô nhiễm môi trường sống hoặc lây lan sang người, sang chú chó khác tiếp xúc với phân vật nuôi. Vì vậy mà việc tẩy giun 2 tuần 1 lần để ngăn ngừa vấn đề này.

Giun tròn và giun móc từ chó mèo khi lây nhiễm sang người sẽ rất nguy hiểm chúng có thể gây nhiễm trùng khiến cho người bị mù lòa, bệnh tật, tử vong.

Tẩy giun cho chó trong suốt cuộc đời của chúng

Nuôi chó mèo bạn nên tẩy giun cho chúng thường xuyên khi chúng vẫn còn sống bên cạnh bạn, việc tẩy giun thường xuyên sẽ giúp chó sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn, hệ thống miễn dịch tốt hơn.

Vật nuôi không được tẩy giun lâu ngày sẽ không tự bảo vệ được bản thân khi mà trong cơ thể chúng xuất hiện nhiều giun sán. Để có thể bảo vệ và tẩy giun định kỳ cho chó mèo bạn nên dùng các loại thuốc tẩy giun như Drontal® plus, Sanpet, heartgard…

Trong quá trình phát triển chó trưởng thành có hệ thống miễn dịch tốt sẽ có khả năng đề kháng và loại bỏ giun tròn, giun móc trong cơ thể. Nhưng đôi khi hệ thống miễn dịch kém khiến cho giun tròn và giun móc phát triển, sinh sôi nảy nở mạnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể cún vì vậy bạn nên tẩy giun cho cún thường xuyên.

Khi chó bị nhiễm giun sán nặng sẽ có một số biểu hiện sau

  • Giảm cân
  • Mệt mỏi
  • Sưng bụng
  • Lông khô, sơ xác và xấu
  • Giun trong phân
  • Thiếu máu, gầy gò, ốm yếu
  • Ăn ít

Để chọn mua thuốc tẩy giun cho chó khách hàng lựa chọn tại link: https://vietgiftmarket.com/shop-cho-cho/thuoc-tay-giun-cho-cho/

4.8/5 - (5 bình chọn)
Contact Me on Zalo