Noel là ngày mấy? 24 hay 25 tháng 12? ý nghĩa của ngày Noel

Từ lâu giáng sinh đã trở thành một ngày lễ không chỉ dàng riêng cho những người phương Tây mà đã được người dân Việt Nam đón nhận như một ngày lễ quan trọng trong năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ ràng ngày giáng sinh là ngày mấy trong năm và nên trang trí gì trong ngôi nhà của mình trong những ngày này.  Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tự tìm được câu trả lời cho vấn đề trên nhé.

Ngày Noel được tính bắt đầu từ ngày 24/12 - 25/12 hàng năm theo lịch dương
Ngày Noel được tính bắt đầu từ ngày 24/12 – 25/12 hàng năm theo lịch dương

Theo đúng như quy định thì ngày lễ giáng sinh là ngày lễ quan trọng với những người theo đạo thiên chúa giáo. Theo đó giáng sinh là ngày kỷ niệm Chúa Jesus được sinh ra. Trong những ngày này, mọi người thường quây quần và đoạn tụ với nhau và cùng chia sẻ những thành công và những kho khăn của năm qua đồng thời cũng cầu chúc một năm mới tốt đẹp hơn. Ngày lễ giáng sinh thường được tổ chức từ đêm ngày 24 cho đến hết ngày 25. Trong đó, lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng”

Trong đó vào đêm 24 là thời điểm trước ngày lễ Giáng sinh, trng lúc này, mọi gia đình đều cố gắng thực hiện trang hoàng nhà mình sao cho đẹp và lung linh nhất, ngoài ra, mọi người còn chuẩn bị thức ăn và những món quá giáng sinh ý nghĩa để tặng cho những người thân trong gia đình. Một trong những hình ảnh đặc trung của ngày lễ Noel đó là hình ảnh ông già Noel chui vào ống khói để tặng quà giáng sinh cho các gia đình. Chính bởi vậy mà ngày lễ giáng sinh được cho là ngày lễ được tất cả trẻ em mong đợi nhất trong năm.

Ngày 25 tháng 12 là ngày lễ Giáng sinh chính thức. Vào ngày này, mọi người trong gia đình và bạn bè của mình ngồi dùng bữa và mói ăn không thể thiết vào ngày này đó là gà tây. Sau đó mọi người có thể cùng đi dạo phố và tham gia các hoạt động vui chơi noel tại các nhà thờ. Vào những ngày này, đường phố thường được trang trí rất rực rỡ và bắt mắt.

Một số món đồ trang trí không thế thiếu trong ngày giáng sinh

Cũng giống như ngày Tết truyền thống của Việt Nam thì không thể thiết được cây quất, cây đào, cây mai, câu đối đỏ, bánh trang, bánh giầy… thì lễ giáng sinh cũng có những đồ vật không thể thiếu trong những ngày này như: cây thông, Vòng nguyệt quế, chuông giáng sinh, thiệt giáng sinh, quà giáng sinh, tuần lộc, bít tất…

Ngày lễ Noel có rất nhiều món đồ trang trì khác nhau
Ngày lễ Noel có rất nhiều món đồ trang trì khác nhau

Nếu bạn đang muốn chọn cho gia đình những món đồ phù hợp để mang về trang trí trong ngày lễ này mà chưa biết nên lựa chọn như nào bạn có thể đến ngày với https://vietgiftmarket.com, với gian hàng có nhiều mẫu mã đồ trang trí noel đẹp mới vừa ra mắt vừa bắt mắt vừa sang trọng sẽ mang không khí noel tràn ngập trong căn phòng của bạn.

Gợi ý kiến thức về Noel khác bạn nên tìm hiểu: Nguồn gốc và ý nghĩa của cây thông Noel trong ngày giáng sinh

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo