Có nên tẩy giun cho chó bằng Fugacar của người hay không?

Thấy chó mèo của gia đình bị nhiễm giun sán nhiều người thường có suy nghĩ mua thuốc tẩy giun Fugacar của người về sử dụng cho chó mèo với suy nghĩ rằng thuốc có thể tẩy giun trên người hiệu quả thì trên chó mèo chắc cũng sẽ đem lại hiệu quả tương tự như vậy.

Vậy thực hư của việc sử dụng thuốc Fugacar để tẩy giun cho chó là như thế nào? Việt Gift Market sẽ giúp bạn tháo gỡ được vướng mắc này ngày trong bài viết dưới đây.

Thuốc tẩy giun Fugacar là một loại thuốc tốt sử dụng trên người với tác dụng điều trị, tiêu diệt giun tóc, giun móc, giun kim và nhiều loại giun khác trong cơ thể người.

Những người có thể sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar ít nhất phải trên 12 tháng tuổi trở lên.

Vậy thì có nên sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar cho chó không? Câu trả lời là Không nên, vậy thì tại sao lại không nên sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar cho chó hay bất kỳ loại thuốc tẩy giun của người nào khác dành cho chó mèo? bởi vì các lý do sau:

  • Giun sán trên chó mèo gần như có nhiều loại khác với giun sán trên cơ thể người
  • Thuốc tẩy giun của người có hoạt chất khác hoàn toàn với thuốc tẩy giun trên chó mèo vì thế sức dụng thuốc tẩy giun của người cho chó sẽ không đem lại hiệu quả.
  • Cơ địa của chó mèo cũng khác với cơ địa của người vi vậy nếu như sử dụng thuốc tẩy giun của người cho chó mèo có thể dẫn tới biến chứng sau khi sử dụng thuốc như nôn mửa, mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy…
  • Ngoài ra còn rất nhiều các lý do khác nữa mà bạn không nên sử dụng thuốc tẩy giun của người dành cho chó mèo.

Để tẩy giun sán cho chó mèo hiệu quả bạn nên mua các loại thuốc tẩy giun dành riêng cho chó mèo tại các hiệu thuốc thú y gần nhà. Còn nếu như nhà bạn xa hiệu thuốc thú y thì có thể mua thuốc tẩy giun cho chó Online tại web: https://vietgiftmarket.com/shop-cho-cho/thuoc-tay-giun-cho-cho/

3.9/5 - (26 bình chọn)
Contact Me on Zalo