Chó bị ghẻ mủ – Nguyên nhân và 5 cách chữa ghẻ mủ tốt nhất hiện nay

Chó bị ghẻ có mủ trên da có thể do một số nguyên nhân cơ bản thường gặp như ký sinh trùng (ve chó, bọ chét, rận, bọ nhảy) ký sinh lâu ngày trên cơ thể gây lên, nhiễm trùng trên da do vi khuẩn, nấm, bệnh nội tiết, rối loạn nang lông, dị ứng và tác dụng phụ của các loại thuốc. Rất hiếm khi tự dung trên da chó bị lở loét, xuất hiện mùi hôi, có mủ trên da mà không có nguyên nhân nào cả. Bài viết này Việt Gift Market kết hợp với bác sĩ của Thú Y Việt Nam tư vấn cho các bạn hiểu rõ hơn về bệnh ghẻ mủ ở chó mèo từ nguyên nhân, cách chữa trị và loại thuốc điều trị phù hợp với từng giai đoạn bệnh của chó.

Hình ảnh 1 chú chó bị ghẻ mủ gây lở loét, chảy máu toàn thân
Hình ảnh 1 chú chó bị ghẻ mủ gây lở loét, chảy máu toàn thân

Xem thêm:

Nguyên nhân gây viêm da, ghẻ mủ ở chó và cách điều trị ghẻ mủ cho chó mèo thông thường

Như mình đã nói ở trên hiện tại chú chó của bạn đang bị ghẻ mủ có thể do rất nhiều nguyên nhân gây lên như do ve chó, ghẻ chó, vết thương, viêm da…. Vì thế để điều trị bệnh viêm da có mủ ở chó hiệu quả sẽ cần xác định rõ ràng nguyên nhân gây bênh từ đó mới có cách điều trị hợp lý.

Chó bị viêm da, ghẻ mủ thường sẽ bị ở những phần đầu, hông, 2 bên ngực. Những chú chó có bộ lông dài và rậm thường sẽ dễ bị ghẻ có mủ hơn là các giống chó lông ngắn.

Nếu như bạn phát hiện thấy trên cơ thể chú chó của mình có những vết lở loét, vết thương có kèm theo mủ, mùi hôi thì nghĩa là chó đang bị nhiễm trùng da do chấn thương, dị ứng, bọ chét, cỏ, phấn hoa hoặc do côn trùng cắn. Để điều trị vết ghẻ mủ lở loét trên da chó bạn bắt đầu làm như sau:

  • Đầu tiên làm sạch các vết loét, vết viêm da có mủ bằng xà phòng và nước, sau đó bạn dùng thuốc kháng sinh hoặc thuốc mỡ kẽm oxy để làm sạch và sát trùng vết thương.
  • Cắt tỉa lông khu vực xung quanh các vết ghẻ có mủ, về lở loét bằng tông đơ cắt lông chó hoặc kéo. Nếu như chú chó bị ghẻ mủ toàn thân hoặc diện tích ghẻ quá lớn các bạn nên cạo sạch lông chó toàn thân để việc da tiếp xúc với không khí sẽ giúp các vết thương, vềt ghẻ nhanh khô lại và tăng tốc độ chữa trị bệnh
  • Ngăn chặn chó của bạn cắn hoặc gãi vào các vùng da bị ngứa, da bị lở loét để tránh vết thương, vết ghẻ bị nặng hơn. Bạn có thể sử dụng rọ mõm cho chó hoặc loa để thực hiện biện pháp này.

Các loại thuốc chữa bệnh ghẻ mủ cho chó bạn nên sử dụng cho chú cún của mình

1. Thuốc trị ghẻ mủ dạng tiêm

Nếu như chú chó của bạn mới bị ghẻ mủ ở mức độ nhẹ cách đây trong vòng vài ngày hoặc 1 tuần thì các bạn có thể sử dụng loại thuốc tiêm để trị ghẻ mủ. Thuốc tiêm trị ghẻ cho chó mèo hiện trên thị trường có những loại sau bạn nên mua: Pharmectin, Bivermectin 0,1%, Demodex.

Thuốc Pharmectin trị ghẻ mủ cho chó mèo có giá 50k/lọ
Thuốc Pharmectin trị ghẻ mủ cho chó mèo có giá 50k/lọ

Giá bán: Pharmectin và Bivermectin là 50k/lọ 5cc.

Thuốc tiêm chữa ghẻ chó Demodex hay còn gọi là thuốc "BOM MỸ" có giá là 330k/lọ 50cc
Thuốc tiêm chữa ghẻ chó Demodex hay còn gọi là thuốc “BOM MỸ” có giá là 330k/lọ 50cc

Trong đó thì 3 loại thuốc trên thì Pharmectin và Bivermectin là của nhà sản xuất thuốc thú y trong nước, còn Demodex là hàng nước ngoài.

Tác dụng:

Tất cả các loại thuốc trên đều có tác dụng trị ghẻ, trị viêm da, trị bọ chét, ve chó, ký sinh trùng trong cơ thể vật nuôi giúp cún loại bỏ các tác nhân gầy viêm da, lở loét, mọc mủ trên cơ thể.

Liệu trình điều trị: 1 Chú chó bị ghẻ, viêm da có mủ cần tiêm ít nhất 3 lần để điều trị dứt điểm bệnh ghẻ mủ. Mỗi lần tiêm cách nhau ít nhất 3 – 5 ngày, liều lượng tiêm phụ thuộc vào cân nặng của chó và cũng như chỉ định của thuốc tiêm. Thông thường thì 1cc thuốc sẽ điều trị trên 5kg thể trọng chó mèo bị ghẻ. Như vậy 1 lọ thuốc tiêm Pharmectin và Bivermectin 5cc có thể điều trị dành cho chó dưới 25kg / 1 lần tiêm. Nếu như chó của bạn nặng 25kg thì sẽ cần tiêm 3 lọ để có thể trị ghẻ dứt điểm hoàn toàn.

Khó khăn khi sử dụng thuốc tiêm trị ghẻ cho chó mèo đó là: Không phải ai cũng biết tiêm thuốc cho chó

2. Thuốc dạng viên nhai trị ghẻ cho chó mèo

Thuốc dạng viên nhai trị ghẻ mủ cho chó mèo hiện tại trên thị trường có 2 loại thuốc được đánh giá là tốt nhất, hiệu quả và dễ sử dụng cho những người yêu chó mèo. Tại sao lại dễ sử dụng? Bởi vì thuốc trị ghẻ mủ dạng viên nhai được chế biến giống như thức ăn khô dành cho chó mèo vậy, trong thuốc cũng đã được triết xuất có hương vị giống như thức ăn của chó mèo để kích thích chúng ăn thuốc.

Hiện tại trên thị trường có 2 loại thuốc là: Nexgard & Bravecto là 2 sản phẩm thuốc dạng viên nhai trị ghẻ, viêm da cho chó cực kỳ tốt và hiệu quả. 2 Loại thuốc này được đánh giá là hiệu quả tốt nhất hơn hẳn các loại thuốc mà mình đang kể tên trong bài.

Nexgard được đánh giá là một trong những loại thuốc trị ghẻ tốt nhất, giá rẻ
Nexgard được đánh giá là một trong những loại thuốc trị ghẻ tốt nhất, giá rẻ

Giá bán của 2 loại thuốc này cũng khá cao:

Giá thuốc Nexgard:

2 – 4kg: 130k

4 – 10kg: 160k

10 – 25kg: 250k

25 – 50kg: 350k

Bravecto là dòng thuốc viên nhai chữa ghẻ chó mèo chỉ dùng 1 liều duy nhất có tác dụng bảo vệ và trị ghẻ, ve chó trong vòng 4 tháng
Bravecto là dòng thuốc viên nhai chữa ghẻ chó mèo chỉ dùng 1 liều duy nhất có tác dụng bảo vệ và trị ghẻ, ve chó trong vòng 4 tháng

Giá thuốc Bravecto:
2 – 4,5kg: 500k

4,5 – 10kg: 550k

10 – 20kg: 680k

20 – 40kg: 810k

Lợi ích của việc sử dụng thuốc Nexgard và Bravecto là:

  • Dễ sử dụng, hiệu quả cao
  • Dùng 1 lần duy nhất không phải sử dụng nhiều lần
  • Ngoài tác dụng trị ghẻ mà nhiều người biết tới ra thì Nexgrad & Bracvecto còn có tác dụng trị ve chó, rận chó, tẩy giun sán và phòng ngừa các loại ký sinh trùng khác trong vòng từ 2 – 4 tháng.

3. Thuốc bôi trị viêm da có mủ và ghẻ cho chó mèo

Thuốc bôi trị ghẻ cho chó mèo hiện tại thì có 2 loại bạn nên sử dụng là: Mitecyn hoặc là mỡ kẽm oxy

Trong 2 loại thuốc bôi trị ghẻ trên thì Mỡ Kẽm Oxy được sử dụng cho những chú chó mới bị ghẻ, bị viêm da vẫn còn ửng đỏ, rụng lông từng vùng nhỏ. Còn thuốc Mitecyn sẽ dùng cho những chú chó bị ghẻ nặng, lở loét ngoài da.

Hình ảnh thuốc bôi trị ghẻ mủ Mitecyn
Hình ảnh thuốc bôi trị ghẻ mủ Mitecyn

Mọi người có ý định sử dụng thuốc Mitecyn bôi ngoài da trị ghẻ cho chó mèo nên lưu ý trên thị trường có 1 loại thuốc nữa tên là Alkin Fungikur cùng 1 nhà sản xuất với thuốc Mitecyn và chúng có bao bì gần giống nhau chỉ khác mỗi tên sản phẩm vì thế khi mua hàng nhiều người sẽ có thể mua nhầm sang thuốc Alkin Fungikur về dùng bôi trị ghẻ cho chó thành ra sẽ không đem lại hiệu quả.

Thuốc Alkin Fungikur chuyên sử dụng để trị nấm ngoài da cho chó mèo.

4. Sữa tắm trị ghẻ cho chó mèo

Sữa tắm trị ghẻ, viêm da cho chó mèo Hantox
Sữa tắm trị ghẻ mủ, viêm da cho chó mèo Hantox

Sữa tắm trị ghẻ cho chó mèo hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại bạn có thể mua về sử dụng kèm thêm cho chó bị ghẻ như dòng Hantox, fay 5sao, SOS màu đen… nhưng để trị ghẻ bằng sữa tắm không mà không sử dụng kết hợp với loại thuốc bôi hoặc thuốc tiêm, thuốc uống để trị ghẻ cho chó thì chó không thể khỏi bệnh được. Vì thế các bạn nào đang có ý định sử dụng sữa tắm trị để trị ghẻ, ghẻ mủ cho chó mèo, vật nuôi thì nên kết hợp với các sản phẩm thuốc khác để giúp hiệu quả tối đa.

Để mua sữa tắm trị ghẻ chó chó mèo các bạn liên hệ số 0977032686 hoặc mua thông qua link shopee sau:

5. Sử dụng các loại lá dân gian để trị ghẻ cho chó mèo

Có nhiều người gọi điện hỏi mình rằng việc sử dụng các loại lá trè, lá khế, lá xà cừ, lá đào để tắm cho chó mèo bị ghẻ mủ, bị ghẻ thường, viêm da có hiệu quả hay không? Mình xin được trả lời là có vì đã có rất nhiều người cũng đã chia sẻ với mình rằng họ đã áp dụng các phương pháp đó và thành công cùng với đó cũng có nhiều người nói rằng đã áp dụng và không hiệu quả.

Lưu ý tắm cho chó mèo bằng các loại lá không nên để chó uống phải nước tắm
Lưu ý tắm cho chó mèo bằng các loại lá không nên để chó uống phải nước tắm

Việc sử dụng cách trị ghẻ mủ bằng là cây, tắm nước là cây dân gian không hiệu quả cho chó mèo có thể do là chưa áp dụng đúng cách từ khâu pha chế hoặc sử dụng thuốc không đúng và thuốc không có tác dụng tiêu điệt được loại ghẻ đang gây bệnh trên cơ thể chó mèo.

Cách đún nước tắm bằng lá cho chó mèo bị ghẻ mủ: Bạn lấy thất nhiều lá xà cứ hoặc các loại lá đã kể tên ở trên đem đun với nước thất đặc rồi cho thêm chút muối vào rồi tắm cho chó hoặc đun đặc hơn để làm dung dịch bôi trị ghẻ cho chó mèo hàng ngày.

Trên đây là 5 cách, 5 loại thuốc sử dụng trị ghẻ mủ dành cho chó mèo mà Việt Gift Market muốn chia sẻ tới các bạn đọc yêu chó mèo. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ hữu ích tới các bạn. Để ủng hộ Việt Gift Market tiếp tục phát triển và chia sẻ các bạn có thể mua hàng, mua thuốc trị ghẻ để ủng hộ chúng tôi.

Thanks You For Watch

4.8/5 - (13 bình chọn)
Contact Me on Zalo