Ve chó sống bao lâu thì chết? mỗi ngày chúng đẻ được bao nhiêu trứng

Ve chó là loài vật chuyên ký sinh trên cơ thể vật nuôi nhất là chó mèo mà mọi người cần tiêu diệt ngay khi mới phát hiện thấy chúng. Vậy thì ve chó sống bao lâu? đó chắc chắn là một câu hỏi mà khá nhiều bạn đang thắc mắc về tuổi thọ của ve chó.

Thức tế thì tuổi thọ của ve chó sẽ phụ thuộc nhiều vào điều kiện môi trường, độ ẩm. Hơn nữa ve chó có thể sinh sản đẻ trứng để tạo ra các con ve chó khác trên cơ thể vật nuôi vì thế khi phát hiện thấy ve chó bạn nên điều trị dứt điểm ngay càng sớm càng tốt.

Một con ve chó trưởng thành có thể đẻ 50 quả trứng mỗi ngày.

Vòng đời của ve chó bắt đầu từ giai đoạn trứng – > nhộng – > ấu trùng thời gian này kéo dài trong vòng vài ngày. Sau đó chúng chuyển sang dạng ve chó và có thể sống tới 1 tháng.

Còn nếu như trường hợp ve chó sống mà không có thức ăn (hút máu trên vật chủ) chúng chỉ có thể sống trong vài ngày và ve chó không thể đẻ trứng nếu như chúng không được hút máu từ vật chủ.

Ve chó không chỉ ký sinh trên chó mèo mà chúng có thể ở trên cơ thể các dòng vật nuôi khác như chuột, thỏ, sóc… và bọ chét cũng có thể ký sinh trên cơ thể người và hút máu gây ra những vết cắn nổi đỏ ứng trên cơ thể người.

Để tìm hiểu về các dấu hiệu cho thấy ve chó cắn trên người bạn xem bài: https://vietgiftmarket.com/ve-cho-co-can-nguoi-khong/

Tuy ve chó có tuổi thọ ngắn nhưng chúng vẫn là một mối đe dọa trực tiếp đến vật nuôi cũng như gia đình bạn vì thế khi phát hiện thấy ve chó xuất hiện trong nhà và trên cơ thể thú cưng bạn nên mua thuốc điều trị ngay càng sớm càng tốt.

Để tìm hiểu về các loại thuốc trị ve chó bạn truy cập link: https://vietgiftmarket.com/shop-cho-cho/thuoc-tri-ve-cho/

3.5/5 - (11 bình chọn)
Contact Me on Zalo